5 nguyên nhân khiến động cơ ô tô khởi động nhưng tắt ngay

Động cơ ô tô khởi động nhưng tắt ngay thường liên quan đến một số lỗi kỹ thuật của xe. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này trong bài viết sau nhé!

Nguyên nhân khiến động cơ khởi động nhưng tắt ngay

Xe ô tô cạn nhiên liệu

Nếu xăng trong bình quá cạn thì động cơ sẽ nổ máy nhưng không có hiện tượng đốt cháy nhiên liệu nên không thể tiếp tục hoạt động.

Chạy xe ở mức cạn nhiên liệu là thói quen vô cùng nguy hiểm vì khi ấy xăng và lọc xăng sẽ bị nguy hiểm.

Bộ đề bị hỏng

Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng động cơ khởi động nhưng không duy trì nổ được. Tuy vậy những ống nam châm trong hệ thống đề không phải nguyên nhân duy nhất gây ra lỗi mà còn có thể đến từ việc những bánh răng, ổ trục hay vòng bị hư theo thời gian.

Trước khi bộ đề bị hỏng đến mức khiến động cơ tắt ngay sau khi vừa khởi động thì thường có dấu hiệu. Cụ thể, nếu bạn vặn chìa khóa về off, để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/on mà thấy đèn pha mờ đi thì cần sửa hoặc thay mới bộ đề ngay lập tức.

Một số lỗi kỹ thuật khiến động cơ ô tô không đề được ngay
Một số lỗi kỹ thuật khiến động cơ ô tô không đề được ngay

Rơ-le hoặc bơm xăng bị lỗi

Đối với bơm xăng, xăng có tác dụng như chất làm mát. Do đó, khi bạn chạy xe ở tốc độ thấp thì bơm xăng sẽ hút vào thêm một lượng nhỏ không khí nữa khiến cho nó bị nóng lên và nhanh hỏng. Để kiểm soát được vấn đề này, bạn có thể trang bị thêm đồng hồ áp suất nhiên liệu nhằm theo dõi việc động cơ có nhận được đủ nhiên liệu hay không.

Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc

Hệ thống hoặc kim phun nhiên liệu bị tắc có thể khiến nhiên liệu không xuống được động cơ. Trường hợp này giống như trường hợp cạn nhiên liệu, động cơ không thể hoạt động được. Nguyên nhân khiến hệ thống nhiên liệu bị tắc có thể là do bụi bẩn hoặc cặn lắng trong đường ống dẫn.

Không có tia lửa điện

Không có tia lửa điện

Nếu không có tia lửa điện chắc chắn xe của bạn cũng không thể khởi động được. Bởi, để động cơ ôtô hoạt động được thì cần nhiên liệu, tia lửa điện, nén nhiên liệu và thời gian.

Khi tia lửa điện không xuất hiện thì lỗi thường là do bu-gi hoặc bộ phận đánh lửa. Bên cạnh việc phải có tia lửa điện thì để khởi động xe, tia lửa điện còn phải xuất hiện đúng thời điểm với đủ điện áp. Do đó, khi chiếc xe bắt đầu yếu đi hoặc gặp tình trạng khó khởi động thì đó là dấu hiệu cảnh báo việc bạn nên kiểm tra bu-gi hay thời điểm đánh lửa.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến động cơ ô tô khởi động nhưng tắt ngay, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình vận hành xe.

>> Xem thêm: Những điều ít ai biết về động cơ xe oto