Nguyên nhân và cách nhận biết lỗi turbo

Hầu hết các dòng xe hơi thế hệ mới hiện nay đều được trang bị động cơ turbo tăng áp. Hiện tượng lỗi turbo thường xuyên xuất hiện sau một thời gian sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây lỗi hệ thống tăng áp như: phong cách lái xe, vận hành không đúng,… Khi bộ phận này có vấn đề thì khi lên ga tăng tốc xe bị ì máy, không vọt, có báo lỗi trên màn hình. Vậy lỗi turbo do đâu, cách nhận biết và phương pháp xử lý ra sao? Đội ngũ kỹ thuật của VHP Auto sẽ chia sẻ đến quý khách một số thông tin trong bài viết này.

Nguyên nhân và cách nhận biết khi lỗi turbo tăng áp

Khi động cơ turbo báo lỗi trên màn hình thì chứng tỏ một trong các bộ phận của hệ thống tăng áp không hoạt động đúng thông qua các cảm biến. Nguyên nhân cơ bản bao gồm:

Hỏng hoặc lỗi turbo tăng áp

Hỏng hoặc lỗi turbo tăng áp

Vỡ hoặc cánh quạt turbo bị kẹt

Turbo tăng áp được cấu thành bởi 2 cánh quạt liên kết với nhau bởi trục, trong đó 1 cánh được đẩy bằng khí xả và 1 cánh còn lại có tác dụng tăng áp suất khí nạp và được dẫn động bởi cánh quạt kia. Khi một trong 2 cánh quạt bị gãy, vỡ hoặc bị kẹt cũng đều dẫn đến turbo hoạt động không đúng công suất dẫn đến đồng hồ thông báo lỗi turbo.

Để kiểm tra chắc chắn rằng turbo có bị lỗi hay không, cần tháo ống gió phía trước và phía sau turbo để quan sát cánh quạt của turbo. Nếu thấy cánh quạt bị kẹt có thể khắc phục còn cánh quạt bị vỡ thì cần thay thế ngay để trải nghiệm được tốc độ tốt nhất.

Cảm biến vị trí mở turbo bị hỏng

Cảm biến vị trí mở turbo đóng vai trò xác định turbo nằm ở vị trí nào tương ứng với yêu cầu khí nạp của động cơ. Vì vậy khi cảm biến vị trí mở turbo bị hỏng sẽ dẫn đến việc không xác định được vị trí ứng với yêu cầu làm cho việc cung cấp lượng áp suất khí nạp không hợp lí dẫn đến báo lỗi turbo.

Để kiểm tra, mọi người hãy sử dụng máy test để xem có báo lỗi cảm biến hay không? Nếu không có máy test chủ xe có thể đo nguồn điện tín hiệu đầu vào, đầu ra của cảm biến để xác định. Yêu cầu này đỏi hỏi chủ phương tiện biết được sơ đồ điện và hiểu biết về điện. Tốt nhất mọi người hãy mang xe ra hãng hoặc gara để kiểm tra. Nguyên nhân này rất ít xảy ra, nhưng nếu hỏng mọi người có thể thay thế.

Bơm hút chân không bị hỏng (thường là bơm trợ lực phanh)

Bơm hút chân không có vai trò hút hơi để kéo hoặc nhả nhờ sự chênh lệch áp suất tạo ra bởi bơm. Do đó kéo – nhả cánh mở đường gió thải, làm quay cánh quạt turbo thông qua đường ống dẫn khí thải và đóng mở solenoid.

Cách nhận biết lỗi turbo tăng áp

Cách nhận biết lỗi turbo tăng áp

Khi bơm hư hỏng thì sẽ không có bất kỳ lực hút nào tạo ra làm cho việc mở cánh gió khí thải không thực hiện dẫn đến cánh quạt không quay. Từ đó việc tăng áp suất khí nạp không thực hiện được. Đây cũng là nguyên nhân báo lỗi turbo trên hệ thống màn hình.

Để kiểm tra bộ phận này có hoạt động bình thường hay không mọi người chỉ cần rút ống dẫn hơi và nổ máy quan sát xem có lực hút được tạo ra bởi bơm chân không hay không? Nếu hư hỏng thì phải thay mới.

Hư hỏng solenoid mở đường hơi

Solenoid mở đường hơi là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống tăng áp. Bộ phận này có tác dụng đóng/mở đường hơi hút của bơm chân không giúp cho việc kéo/ nhả ( nhả khí solenoid đóng) của dù hơi nhờ sự chênh lệch áp xuất bơm chân không tạo ra. Nó sẽ làm dẫn động đóng mở cánh mở đường khí thải quay quạt turbo. Nếu solenoid hư hỏng không hoạt động đóng mở được cũng gây nên lỗi.

Hãy đưa ngay chiếc xế hộp đến gara ô tô để kiểm tra khi thấy báo lỗi. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hệ thống turbo và kiểm tra solenoid bằng cách kích nguồn trực tiếp xem bộ phận này có hoạt động đúng không. Nếu không hoạt động cần thay thế ngay lập tức.

Ngoài những dầu hiệu trên còn có một số dấu hiệu khác báo lỗi turbo như: Leak đường ống hơi, bị leak đường gió nạp từ turbo đến cổ hút, thủng màng dù hơi kéo cánh mở đường gió khí thải quay turbo, hư hỏng hộp điều khiển động cơ,…

Hậu quả của việc hỏng turbo là gì?

Khi hỏng turbo tăng áp, hậu quả sẽ không quá nghiêm trọng. Bộ phận này bị hư hỏng không ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn, bó làm cho động cơ không hoạt động công suất khi tăng tốc. Tuy nhiên nó sẽ làm cho người lái xe cảm giác không thoải mái.

Bên cạnh đó, việc đèn báo lỗi hiển thị trên màn hình gây khó chịu, tạo cảm giác không an toàn khi chạy xe cho cả chủ phương tiện và hành khách trên xe.

Mặc dù không gây nguy hiểm khi tham gia giao thông nhưng hệ thống turbo có vấn đề sẽ khá nguy hiểm cho hệ thống nạp của xe như: gây hiện tượng dội hơi, dư áp suất khí nạp,… và ảnh hưởng đến động cơ xe nếu hiện tượng này kéo dài và không được khắc phục kịp thời.

Turbo tăng áp hỏng gây ra hậu quả gì?

Turbo tăng áp hỏng gây ra hậu quả gì?

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các kỹ thuật viên tại VHP Auto chia sẻ đến mọi người, đặc biệt là chủ phương tiện. Là đơn vị nhập khẩu và phân phối phụ tùng ô tô số 1 tại Việt Nam. VHP Auto mang đến những sản phẩm chất lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt khi đến tay người tiêu dùng. Nếu quý vị muốn mua phụ kiện ô tô, hãy đến ngay VHP Auto để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Sản phẩm chính hãng, được bảo hành theo chính sách của hãng sản xuất.