Top 5 điều cần biết trước khi quyết định mua xe ô tô

Ô tô là một tài sản giá trị và là phương tiện di chuyển lâu dài mà mỗi cá nhân, gia đình hay các công ty doanh nghiệp sở hữu. Việc lựa chọn mua xe ô tô sẽ cần tìm hiểu kỹ hơn về nhu cầu sử dụng cũng như sở thích mang tính cá nhân của người chủ xe ô tô. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích, người mua cũng nên tìm hiểu để việc mua xe có độ bền cao, động cơ Turbo tốt hoạt động ổn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những điều cần biết trước khi đưa ra quyết định chọn mua xe ô tô trong bài viết dưới đây nhé!

Người mới chơi xe cần tham khảo những vấn đề sau

Người mới chơi xe cần tham khảo những vấn đề sau

Lựa chọn mẫu xe ô tô cần có sự phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn mẫu xe ô tô phù hợp thường sẽ khá tốn nhiều thời gian. Sự thống nhất về việc lựa chọn kiểu dáng xe, mẫu mã cùng với thương hiệu xe phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe ô tô đa dạng và có nhiều dòng mẫu xe phù hợp với ngân sách của bạn/ Có thể tìm hiểu liệt kê từ 2-5 mẫu xe để lựa chọn. Có thể tìm hiểu để khi lái thử trải nghiệm.

Các dòng xe đa dạng từ sedan, hatchback, couple, MPV, xe thể thao SUV hay xe bán tải pickup,… Nếu lựa chọn xe ô tô cho gia đình, bạn cần quan tâm đến kích cỡ và chỗ ngồi trên xe. Gia đình có dưới 4 người thì chọn xe 4 chỗ là hợp lý. Nếu gia đình đông người hơn, từ 4 trở lên, bạn sẽ cần có kế hoạch sử dụng lâu dài và mua xe ô tô có 7 chỗ.

Tìm hiểu và lựa chọn các đại lý bán xe ô tô đảm bảo uy tín

Hãy chọn mua xe từ các cửa hàng chính hãng hoặc đại lý có độ uy tín cao. Mức giá có thể cao hơn chút nhưng bạn sẽ đảm bảo được các quyền lợi. Có thể lựa chọn mua xe ở một địa chỉ gần nhà, gần nơi làm việc. Vì về lâu dài, bạn sẽ còn cần đi bảo dưỡng xe và sửa chữa nữa. Thuận tiện hơn trong việc khắc phục, tiết kiệm thời gian đi lại.

Săn các đợt khuyến mãi đang có

Giá ô tô cũng có khuyến mãi và các mức giá tùy theo đợt. Trước khi mua xe bạn có thể tìm hiểu về các chương trình được người bán giới thiệu. Từng giai đoạn, quà và mức giá khuyến mãi sẽ khác nhau. Hãy chọn quà khuyến mãi có tính thiết thực phù hợp với chiếc xe. Còn về khuyến mãi hãy chú ý tới phần giá xe, phần giá ưu đãi mua bảo hiểm xe, thủ tục về giấy tờ.

Tìm hiểu về động cơ hiệu suất, Turbo tăng áp xe ô tô

Độ bền của xe ô tô là điều cần phải tìm hiểu. Nó cũng giống như việc bạn tìm mua các thiết bị máy móc xe máy, máy tính hay các phương tiện khác. Độ bền và hiệu suất chạy như thế nào, chính sách bảo hành, bảo hiểm dành cho xe ô tô trong các trường hợp hỏng hóc.

Động cơ Turbo tăng áp xe ô tô là hệ thống giúp nạp nhiên liệu để tăng hiệu suất chuyển động của xe một cách mạnh mẽ mà không cần tăng thêm thể tích hay số lượng của các ống xy lanh. Gần như các dòng xe ô tô hiện nay đều sử dụng động cơ turbo tăng áp rất nhiều. Nó được vận hành theo cách nén khí vào xi lạnh và đưa vào động cơ. Công suất nén này càng lớn sẽ càng làm tăng khả năng chuyển động của xe ô tô. Turbo tăng áp cho các dòng xe ô hiện đại có nhiều loại: Động cơ Turbo tăng áp đơn, Turbo tăng áp kép, tăng áp cuộn đôi, tăng áp VGT, tăng áp cuộn biến thiên, tăng áp Electric Turbo.

Tìm hiểu về dòng turbo tăng áp

Tìm hiểu về dòng turbo tăng áp

Nhờ người quen người thân tư vấn giúp đỡ 

Nếu có một chút kiến thức về động cơ của xe, bạn nên biết về các động cơ chạy của xe. Hoặc tốt hơn hãy nhờ người thân người quen có hiểu biết về xe để nhận được tư vấn tốt hơn về việc lựa chọn dòng xe, chạy thử xe như thế nào. Nhà người thân người quen nào có xe ô tô gia đình, bạn cũng có thể đến và xem xe trực tiếp, nghe sự tư vấn và trải nghiệm. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn đã biết lái xe và có bằng lái trước khi bắt đầu mua  xe ô tô.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý dành cho người mới sử dụng xe ô tô.