Độ Turbo cho xe ô tô – Nên hay không nên?

Turbo tăng áp cho xe ô tô là một trong những thiết bị vận hành quan trọng giúp tăng sức mạnh động cơ cho các loại xe cộ hiệu quả. Turbo tăng áp có thể có ở cả xe máy và xe ô tô. Nhờ có Turbo tăng áp mà các hãng xe ô tô không còn phải tốt công sức và chi phí lắp đặt cồng kềnh cho các ống nén khí xi lanh. Bên cạnh đó nhiều người sử dụng cũng đã đặt câu hỏi về việc độ Turbo cho xe ô tô, liệu có được hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên độ turbo tăng áp cho xe hơi không

Có nên độ turbo tăng áp cho xe hơi không

Vì sao nhiều người tìm tới cách độ Turbo?

Ban đầu khi mua xe hơi, hệ thống Turbo có thể được lắp đặt sẵn hoặc là chưa có. Tuy nhiên, nhiều người có thể chưa hài lòng với hệ thống tăng áp này của xe, họ thường tìm cách thay lắp turbo, độ turbo cao cấp hơn. Thực tế có rất nhiều dân chơi xe đã từng áp dụng việc độ xe này, cụ thể là tại nước ngoài. Những con xe motor có dung tích nhỏ như Civic hay Daewoo Gentra, Nubira cũng đều được độ hết, họ còn làm hướng dẫn trên các kênh youtube nữa. Cũng tương tự như cách nhiều người mua laptop, máy tính sau đó mua độ thêm các phần ổ SSD, Ram cho máy vậy. Cách làm này có thể là một cách giúp tiết kiệm chi phí cho người mua.

Ngoài ra với những chiếc xe ô tô, xe moto đã cũ nhưng lâu năm nên vẫn rất tốt, người sử dụng chỉ muốn độ lại cho chiếc xe ngon nghẻ hơn mà không muốn thay mới. Độ xe còn ứng dụng với cả những người mua xe ô tô cũ và độ lại xe để đi thoải mái hơn. Việc độ Turbo cho xe này không nhất thiết sẽ dùng loại Turbo giống y hệt như cũ, cùng hãng, mà nó có thể sử dụng của các hãng cao cấp hơn, của các dòng xe khác gắn vào. Miễn sao bằng kỹ thuật, căn cứ theo thông số, sự tương thích cho phép việc kết hợp này diễn ra tốt hơn.

Độ xe giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho người sử dụng, không cần tốn kém để mua xe mới. Đặc biệt độ Turbo lại càng cần với các bác nào thường phải lái xe đường trường, chạy nhiều động cơ hay bị chậm và ỳ. Việc độ thêm Turbo sẽ tăng thêm mã lực động cơ cho xe, di chuyển bớt chậm và ỳ lại. Tuy nhiên như đã nói, việc độ Turbo cần có kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm thực tế và có thể cần đến chuyên gia thợ xe ô tô. Trừ khi bạn rất tự tin để có thể lắp đặt, còn nếu an toàn hơn, hãy tìm hiểu để mua dòng Turbo phù hợp, sau đó đem tới tiệm để được tư vấn lắp đặt là an toàn nhất.

Làm thế nào để độ Turbo cho xe hiệu quả?

Độ Turbo không khó nhưng cũng chẳng dễ. Tất nhiên về việc mua Turbo động cơ tăng áp thì không khó, bạn có thể tìm mua được ở rất nhiều các cửa hàng bán phụ tùng xe ô tô trên khắp cả nước, nhập khẩu từ nhiều nước: Thái, Nhật, Hàn, Trung… Tuy nhiên, việc lắp đặt độ Turbo và lựa chọn loại công suất phù hợp thì cần có kiến thức của người trong ngành. Bạn có thể hỏi tại các group tư vấn về ô tô, các chuyên gia mạng có thể giúp bạn giải đáp vấn đề này. Điển hình như diễn đàn ô tô lớn nhất Otofun, rất nhiều topic diễn ra để hỏi về việc độ xe này.

Turbo tăng áp cho động cơ diesel

Turbo tăng áp cho động cơ diesel

Đầu tiên, việc chọn turbo và độ turbo sẽ ứng dụng từ việc đo công suất thoát ra từ xe ô tô của bạn. Sau đó mới có thể biết để mà sử dụng Turbo lớn hay là nhỏ. Khi sử dụng turbo sẽ có một nhược điểm mà ta đều biết là vòng tua máy chạy chậm sẽ không đủ khí để nạp vào turbo. Điều đó có thể khiến xe ô tô bị giật, chuyên môn gọi là Lach. Vấn đề lớn khi lắp Turbo, không phải quan tâm nó chạy bằng gì, khí xả curoa hay bắt vào trục cơ điện quạt bằng tay.

Tìm mua và độ Turbo cho xe ô tô ở đâu?

Trước tiên hãy tìm hiểu động cơ xe ô tô hiện tại và tính toán ước lượng loại turbo cần độ cho xe. Bạn cần tìm tới các tiệm phụ tùng xe hơi uy tín, để đảm bảo mua được và tư vấn dòng turbo phù hợp với động cơ của mình.

>>> Tham khảo: tìm hiểu về turbo tăng áp đối với động cơ diesel.