Honda Civic độ tăng áp, nâng sức mạnh từ 179 lên 271 mã lực

Spoon Sport – hãng độ chuyên nâng cấp các dòng xe Honda tại Nhật Bản đã tạo ra một bộ tăng áp mới có thể lắp (độ) cho tất cả các dòng xe Honda Civic.

Turbo tăng áp độ cho các dòng xe Honda Civic
Turbo tăng áp độ cho các dòng xe Honda Civic

Chưa thỏa mãn với bản độ vào năm ngoái, Spoon Sport đã tiến xa hơn bằng cách tạo ra một bộ tăng áp mới cho phép chiếc Civic. Bộ tăng áp mới này đạt công suất 271 mã lực và mô-men xoắn cực đại 414 Nm. Con số này lớn hơn rất nhiều so với một chiếc xe Civic hatchback nguyên bản đang được bán ở Nhật Bản (179 mã lực, 240 Nm).

Bộ tăng áp này được Spoon Sport phát triển cùng với Mitsubishi Heavy Industries (MHI). Bên trong lắp một cánh quạt tua bin có đường kính 40 mm và cánh quạt nén có đường kính 49 mm , cả 2 cánh quạt đều lớn hơn 3 mm so với bộ tăng áp theo xe.

Cánh quạt Tua bin bên trong Turbo tăng áp độ mới
Cánh quạt nén

Để có thể lắp bộ tăng áp này, khách hàng cần phải mua thêm bộ ECU Hondata FlashPro. Bộ tăng áp Spoon có kích thước giống hoàn toàn với bộ tăng áp nguyên bản và có thể lắp dễ dàng cho tất cả dòng xe Civic bao gồm sedan, hatchback và coupe.

Tuy nhiên bộ phụ kiện này chỉ có thể được trang bị cho Civic sử dụng hộp số sàn 6 cấp. Bộ ly hợp theo xe cũng cần phải thay bằng bộ ly hợp cao cấp hơn để có thể đáp ứng tốt sức mạnh mới từ động cơ. Giá bán của món đồ chơi này là 2.361 USD, tương đương 54,4 triệu đồng.

>> Có thể bạn quan tâm:

 Độ Honda Civic Turbo 1.5 CVT mạnh hơn Civic Type R

 Dân chơi Sài Gòn chi 600 triệu độ full-option Honda Civic Turbo

>> Sản phẩm Turbo tăng áp tại Powerr Turbo: